CÁCH CHỌN XE TẢI ĐÚNG VỚI NHU CẦU CỦA BẠN

CÁCH CHỌN XE TẢI ĐÚNG VỚI NHU CẦU CỦA BẠN

Bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn xe tải nào phù hợp nhất cho việc kinh doanh của bạn? Hôm nay mình xin chia sẽ CÁCH CHỌN XE TẢI ĐÚNG VỚI NHU CẦU CỦA BẠN.

Hyundai Mighty EX GT 2020

Lựa chọn một chiếc xe tải phù hợp với mặt hàng vận chuyển hết sức quan trọng, nó giúp vận tải hàng hóa một cách hiệu quả, an toàn và tiếp kiệm tối đa chi phí vận hàng.

Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm để chọn được xe tải đúng với nhu cầu!

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghành xe tải, XETAI3S sẽ chỉ ra cách chọn xe tải đúng với nhu cầu của bạn.

Đầu tiên, để chọn được loại xe tải theo nhu cầu, bạn hãy xác định khối lượng hàng và loại hàng hoá cần vận chuyển. Đây có lẽ là một trong những bước cơ bản nhất khi bạn muốn mua xe tải chở hàng.

Xác định được loại hàng, khối lượng sẽ giúp bạn chọn được xe tải phù hợp với mình nhất.

Xác định đúng khối lượng vận chuyển của hàng hoá sẽ giúp bạn dễ dàng hơn và có nhiều lựa chọn hơn.

Sau khi xác định được hai yếu tố trên, hãy đi sâu vào việc chọn lựa xe tải theo từng tiêu chí dưới đây.

1. Chọn Xe Theo Tải Trọng

Đây có lẽ là tiêu chí cơ bản nhất và quan trọng nhất khi chọn một chiếc xe tải ưng ý. Tải trọng xe có thể lớn hơn khối lượng hàng hóa vận chuyển một chút để đảm bảo an toàn và đúng quy định của nhà nước.

Tuy nhiên, nếu hàng của bạn nhẹ, bạn hãy tính theo khối (m3) để đảm bảo hàng hoá vừa với không gian của xe. Các loại hàng nhẹ như là: giấy, vải kiện, thùng xốp, nhựa, bao bì,v,v,v…

Sau khi xác định được khối lượng hàng hóa, hãy tính tới kích thước thùng để phù hợp với mặt hàng vận chuyển.

2. Chọn Thùng Xe

Khi đã xác định được tải trọng cần thiết và kích thước thùng. Thì điều quan trọng thứ 2 là chọn thùng xe để chở hàng. Hiện nay xe tải có một số loại thùng như sau:

  • Xe tải thùng kín: Phù hợp với hàng hoá cần phải bảo quản, dễ ảnh hưởng với điều kiện thời tiết.

  • Xe tải thùng lửng: Phù hợp với các mặt hàng không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, có kích thước lớn như sắt, thép cuộn, máy móc, vật liệu xây dựng, nhôm kính.

  • Xe tải thùng bạt: Là loại xe tải kết hợp giữa thùng kín và thùng lửng. Xe tải bạt vừa có thể tránh các điều kiện bên ngoài, vừa có thể đảm bảo không khí lưu thông thoáng mát hơn xe thùng kín.

  • Xe tải thùng lạnh: Thích hợp với hàng hoá cần cách nhiệt, hàng hoá cần bảo quản lạnh như hàng thực phẩm đông lạnh, các chất hoá học, hoa, hải sản.

  • Xe tải thùng ben: Xe tải ben được thiết kế để dễ dàng bốc xếp , vận chuyển các mặt hàng rời như than, vật liệu xây dựng: cát, đá, sỏi,…

3. Mua Xe Theo Khoảng Cách Vận Chuyển

Chắc bạn cũng đang nghĩ khoảng cách vận chuyển không ảnh hưởng đến việc chọn xe tải cho mình.

Thì bạn nên xem xét lại nha!

Với những quãng đường gần, nội thành, các tỉnh lân cận, chọn xe tải nhỏ và tải trung là hợp lý nhất, nhưng nếu quãng đường xa hơn như miền này sang miền khác hay vận chuyển Bắc Nam hay những nơi có điều kiện đi lại khó khăn nên lựa chọn xe tải hạng nặng để vận chuyển. Những xe này có độ bền bỉ cao, sức kéo lớn, không gian chở hàng lớn hơn phù hợp với những quãng đường xa như vậy.

Nhưng câu hỏi đặt ra là nếu bạn chỉ có nhu cầu vận chuyển hàng với khối lượng nhỏ nhưng cần đi quãng đường xa như vậy thì sao?

Bạn hoàn toàn có thể ghép xe, ghép hàng để vận chuyển hàng hóa một cách tối ưu nhất. Việc này còn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc thuê nguyên chiếc xe.

KHI BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU MUA XE TẢI NHƯNG CHƯA BIẾT CHỌN XE NHƯ THẾ NÀO HÃY GỌI NGAY CHO XETAI3S QUA HOTLINE 0901605080, BẠN SẼ ĐƯỢC TƯ VẤN NHIỆT TÌNH NHẤT, GIÁ CẢ TỐT NHẤT ĐỂ MUA ĐƯỢC CHIẾC XE TẢI PHÙ HỢP NHẤT VỚI NHU  CẦU CỦA BẠN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *